Đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh với bí kíp đơn giản

      Chức năng bình luận bị tắt ở Đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh với bí kíp đơn giản

Khi sử dụng lâu ngày, tủ lạnh thường xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Nếu không khắc phục sớm, mùi hôi sẽ ảnh hưởng và làm biến đổi mùi vị của các thực phẩm. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn những bí kíp đơn giản để đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả.

Chanh tươi

Nếu muốn khử sạch mùi hôi cho tủ lạnh bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các góc của tủ lạnh. Thành phần tinh dầu có trong chanh sẽ hút hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-voi-bi-kip-don-gian-1

Dùng vỏ cam, quýt

Vỏ của cam và quýt trong thành phần có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần dùng một ít vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc tủ. Khoảng 3 ngày sau, vỏ cam quýt sẽ giúp hút sạch hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm này khá đơn giản vì thế bạn có thể thực hiện thường xuyên để bảo vệ tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu.

Dùng khăn bông

Có một cách khác là bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch rồi gấp gọn và đặt ở trong của tủ. Với khả năng hút ẩm của mình, khăn bông sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn có thể lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần khác.

danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-voi-bi-kip-don-gian-2

Chè (trà)

Tinh chất trong chè có khả năng hấp thụ hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Bạn hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi chè này bạn có thể sử dụng liên tục trong một tháng. Hết khoảng thời gian trên, bạn hãy lấy chúng ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần tiếp.

Than củi

Như chúng ta đã biết, than củi hút ẩm khá tốt vì thế bạn cũng có thể dùng chúng để hút ẩm cho tủ lạnh. Phương pháp này như sau, bạn lấy một ít than củi đem nghiền nát, kế tiếp cất vào túi vải và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng một tháng, hãy thay túi này bằng 1 túi mới.

danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-voi-bi-kip-don-gian-3

Bã cà phê

Bạn có thể tận dụng bã cà phê để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho chúng vào một miếng vải và đặt vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để được trong tủ khoảng 3 tuần, sau đó bạn hãy lấy chúng ra rồi thay bằng một túi mới. Cách làm này cũng cho hiệu quả khử mùi hôi trong tủ lạnh tương đối tốt.

Giấm ăn

danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-voi-bi-kip-don-gian-4

Bạn lấy một ít giấm ăn rồi cho vào lọ thủy tinh và để bật nắp trong tủ lạnh. Giấm ăn sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh mà không làm gây hại gì đến thực phẩm của bạn.

Trên đây là một số bí kíp đơn giản giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để giữ cho tủ luôn sạch sẽ và thơm tho, bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng tủ lạnh đúng cách và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.