Hướng dẫn lắp đặt tủ lạnh theo đúng phong thủy

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn lắp đặt tủ lạnh theo đúng phong thủy

Khi mới mua tủ lạnh về, bạn cần chọn vị trí lắp đặt theo đúng phong thủy để tránh phạm kiêng kỵ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt tủ lạnh theo đúng phong thủy để rước tài lộc về nhà.

Đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà để hợp phong thủy?

Nhiều gia đình thường không chú ý đến vị trí đặt tủ lạnh, thường thấy ở đâu tiện thì đặt ở đó. Điều này vô tình khiến bạn phạm phải kiêng kỵ trong việc lắp đặt tủ lạnh theo phong thủy. Dù nhiều hay ít, vị trí đặt tủ lạnh vẫn ảnh hưởng đến tài vận và thu nhập của gia đình. Để đảm bảo đúng luật phong thủy, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà.

huong-dan-lap-dat-tu-lanh-theo-dung-phong-thuy-1

  • Có nên đặt tủ lạnh trong bếp hay không là mối quan tâm của nhiều người. Tủ lạnh thuộc Kim trong khi bếp nấu mang tính Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa sẽ khắc Kim. Bạn có thể để tủ lạnh trong bếp nhưng nên cách xa bếp nấu, tránh hướng đối diện vì đó là vị trí hỏa vượng nhất. Theo khoa học thì tủ lạnh là đồ điện, do vậy không nên để gần ngọn lửa gây ảnh hưởng đến chất lượng tủ.
  • Bên cạnh đó, để cân bằng 2 yếu tố Hỏa – Kim trong bếp, bạn có thể gia tăng yếu tố Thổ trong căn bếp của mình. Yếu tố Thổ có thể được thêm bằng những món đồ gốm, sứ như chén, bát, đĩa, nồi đất,…
  • Đặt tủ lạnh cũng không nên đối diện với các cửa trong nhà. Cửa tủ lạnh mở ra không đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ. Hai luồng khí phong thuỷ sẽ đối nghịch nhau không tốt.
  • Theo luật phong thủy, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Vậy nên vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là về phía trái của gian nhà. Về phần hướng tủ lạnh, bạn nên chọn hướng nào hợp hướng tài lộc của gia chủ.

Chọn màu sắc tủ lạnh theo phong thủy

Trên thị trường, tủ lạnh cũng có khá nhiều màu hợp thời trang. Màu sắc tủ lạnh cũng quyết định lớn đến tính chất phong thủy trong nhà. Theo bảng màu sắc phong thủy thì màu sắc tủ lạnh hợp với mệnh gia chủ sẽ là:

huong-dan-lap-dat-tu-lanh-theo-dung-phong-thuy-2

  • Gia chủ mệnh Kim: Chọn tủ màu nâu, vàng.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Chọn tủ màu xanh da trời.
  • Gia chủ mệnh Thủy: Chọn tủ lạnh màu trắng xám.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: Thích hợp nhất là màu xanh lá.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Thích hợp nhất là màu đỏ.

Lưu ý cuối cùng, tủ lạnh phải luôn có thực phẩm bên trong. Vì tủ lạnh trống trơn đặc biệt không tốt về phong thủy. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn được vị trí lắp đặt tủ lạnh hợp phong thủy và không phạm phải kiêng kỵ.