Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Khi mới mua tủ lạnh về, bạn cần sử dụng đúng cách để duy trì tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của thiết bị này. Vậy sử dụng như thế nào mới đúng cách? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng

Tủ lạnh lúc mới mua về vừa phải trải qua 1 quy trình vận chuyển tương đối dài. Chính vì thế, ngay lúc này, người sử dụng chưa nên dùng tủ lạnh ngay mà hãy lưu ý thêm một vài điều sau đây:

huong-dan-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve-1

  • Đặt tủ lạnh trên một bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, không bị gồ ghề. Trong 2 tiếng đầu tiên, bạn không cắm nguồn điện cho tủ lạnh để tủ ổn định khí gas, đề phòng các hiện tượng sốc điện do cắm điện.
  • Sau 2 giờ, bạn có thể cắm điện cho tủ và để tủ chạy ở mức công suất nhỏ nhất trong khoảng tám tiếng. Chú ý, lúc này bạn hãy đảm bảo không cho bất kỳ thực phẩm nào khác vào trong tủ. Cách làm này sẽ giúp tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc, tránh xảy ra những sự cố không đáng có do bị ép làm việc đột ngột. Ngoài ra, nếu bạn cho thực phẩm vào khi này, thực phẩm sẽ có nguy cơ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh còn mới.
  • Trong lúc tủ lạnh đang trống, cứ khoảng 2 tiếng bạn lại mở cửa tủ lạnh chừng 5 phút để mùi nhựa của tủ có thể thoát ra ngoài theo hơi lạnh. Sau 8 tiếng, hãy tiến hành làm sạch tủ và bắt đầu cho thực phẩm vào bảo quản như bình thường.

Một số lưu ý khi tủ lạnh hoạt động

Nếu tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng nhưng vẫn chưa lạnh thì bạn đừng quá lo lắng, bởi đó là việc hoàn toàn bình thường. Tủ lạnh còn mới nên chúng sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định. Khi đã kết thúc 8 giờ chạy không chứa thực phẩm trên, tủ của bạn sẽ hoạt động lại như bình thường.

huong-dan-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve-2

Để làm đông đá, bạn sẽ mất khoảng 2 đến 4 tiếng đối với 1 đến 2 khay đá viên. Nếu là đá lon thì thời gian này sẽ kéo dài hơn, chẳng hạn để làm 5 lon đá trở lên bạn cần để qua đêm trong khoảng 8 đến 10 tiếng. Bên cạnh đó, bạn không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ. Điều này sẽ khiến hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để luân chuyển bên trong, từ đó tủ làm lạnh kém và người dùng thường nhầm là tủ bị hỏng.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách và hiệu quả. Như vậy, tủ lạnh sẽ hoạt động bền lâu và bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn.