Mẹo cài đặt nhiệt độ tiết kiệm điện cho tủ lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo cài đặt nhiệt độ tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Mặc dù độ nóng của tủ lạnh thường do nhãn hàng quy định nhưng các bạn có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Vậy độ nóng tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trường hợp này thông qua bài viết sau đây.

Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?

Lúc quan sát bên trong tủ lạnh, bạn sẽ tìm thất một nút điều chỉnh nhiệt độ với 9 vạch trong khoảng từ một đến 9. Mỗi vạch sẽ là chỉ số tăng dần hoặc giảm dần của độ nóng. Nếu như tính từ bên trái sang bên phải, vạch đầu tiên sẽ là mức nhiệt độ cao nhất và vạch cuối cùng là mức nhiệt độ thấp nhất. Đối với ngăn làm đá của tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt trong khoảng âm 18 độ C đến 0 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu dài. Còn đối với chống mát thì 1.7 độ C tới 5 độ C sẽ là mức nhiệt thích hợp nhất.

Ngoài ra, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn sở hữu thêm ngăn thực phẩm tươi thì bạn nên đặt nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C để bảo toàn dưỡng chất và hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cạnh tranh hoặc quá cao so với mức nhiệt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất quy định. Vì khi chỉnh độ nóng quá cao, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng. Còn nếu đặt độ nóng quá phải chăng sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và gây hao phí năng lượng.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách thức

+ ko để tủ lạnh quá trống trải hoặc quá nhiều thực phẩm. Việc nhồi nhét thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả trong việc bảo quản. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng và phát sinh nhiều độc tố tự nhiên cho sức khỏe. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì sẽ gây ra sự hao phí dòng điện.

+ Bạn nên thực hiện làm đá liên tục trên ngăn đông để duy trì tốt độ lạnh. Không chỉ vậy, thao tác này còn giúp bạn tiết kiệm điện tối ưu. Không những thế, nếu xuất hiện sự cố mất năng lượng tiêu thụ thì thực phẩm sẽ không bị hỏng mau chóng.

+ Bạn tránh bảo quản các thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ cạnh tranh. Các thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra độc tố gây hại cho sức khỏe khách hàng.

+ Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge tiếp cho đến khi màn hình hiển thị mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ở một số chủng loại tủ lạnh, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm hiệu quả và lâu dài hơn. Không chỉ vậy, thao tác này còn giúp nhà bạn sức khỏe bạn hạn chế tiêu hao điện năng năng tối ưu.