Mẹo khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn chẳng thể giải quyết triệt để vấn đề này. Vậy hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ bỏ luôn mùi hôi tủ lạnh mà chúng tôi sẽ đưa ra ngay sau đây để giúp tủ của gia đình bạn luôn được sạch sẽ.

Chanh tươi

Nếu muốn khử sạch mùi hôi cho tủ lạnh bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các góc của tủ lạnh. Thành phần tinh dầu có trong chanh sẽ giúp hút hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

meo-khu-mui-hoi-hieu-qua-cho-tu-lanh-a

 

Dùng vỏ ngoài cam, quýt

Vỏ của cam, quýt trong thành phần có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần dùng một ít vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc tủ. Khoảng 3 ngày sau, vỏ cam quýt sẽ giúp hút sạch hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm này rất đơn giản vì thế bạn có thể thực hiện liên tiếp trong suốt quá trình sử dụng để bảo vệ tủ lạnh của nhà mình luôn sạch sẽ và chẳng có mùi hôi khó chịu.

Dùng khăn bông

Cách khác, hãy lấy một chiếc khăn bông sạch rồi gấp lại thật gọn gàng và đặt ở trong của tủ. Với khả năng hút ẩm của mình, khăn bông sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn có thể lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần khác.

Chè (trà)

Tinh chất trong chè vẫn có khả năng hấp thụ hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để thao tác, hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi chè này bạn có thể sử dụng liên tục trong một tháng. Hết thời gian trên, hãy lấy chúng ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần tiếp.

Than củi

Như tất cả chúng ta đã biết, than củi hút ẩm tương đối tốt vì thế bạn cũng có thể sử dụng chúng để hút ẩm cho tủ lạnh. Giải pháp làm như sau, lấy một ít than củi đem nghiền nát, kế tiếp cất vào túi vải và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng một tháng, hãy thay túi than này bằng 1 túi mới.

meo-khu-mui-hoi-hieu-qua-cho-tu-lanh-d

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Hiệu quả khử mùi của than hoạt tính khá hiệu quả và hơn hết là chúng không làm thay đổi thành phần hay mùi vị của thực phẩm.

Bã cà phê

Bạn sẽ có thể tận dùng bã cafe rồi gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để được trong tủ khoảng 3 tuần, tiếp theo bạn hãy lấy chúng ra rồi thay bằng một túi mới. Cách làm này cũng cho hiệu quả khử mùi hôi trong tủ lạnh khá tốt.

Giấm ăn

Lấy một chút giấm ăn rồi cho vào lọ thủy tinh và để bật nắp trong tủ lạnh. Giấm ăn sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh mà không làm gây hại gì đến thực phẩm của bạn.

meo-khu-mui-hoi-hieu-qua-cho-tu-lanh-e

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để bỏ luôn mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để tủ luôn sạch sẽ và cho hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt nhất hãy nhớ vệ sinh tủ thường xuyên và tập cho mình thói quen dùng đúng cách.