Nên lựa chọn mặt cửa tủ lạnh bằng chất liệu nào tốt nhất?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên lựa chọn mặt cửa tủ lạnh bằng chất liệu nào tốt nhất?

Mặt cửa tủ lạnh bằng chất liệu nào tốt nhất, mang giá trị thẩm mỹ cao nhất là điều mà người dùng băn khoăn khi chọn mua tủ lạnh. Cùng cân nhắc ưu nhược điểm giữa các chất liệu bề mặt tủ lạnh khác nhau qua bài viết sau.

Thông thường khi chọn mua tủ lạnh, bên cạnh việc cân nhắc nhiều đặc điểm thì thiết kế mặt tủ lạnh cũng là một vấn đề để góp phần vào độ bền và tính thẩm mỹ chung của không gian nhà ở. Mặt trước của các loại tủ lạnh hiện nay khá đa dạng về chất liệu. Những chất liệu thường thấy của các sản phẩm tủ lạnh là kính, thép và nhựa. Mỗi chất liệu mạng một đặc tính khác nhau. Để có thể giải đáp được thắc mắc nên chọn mặt cửa tủ lạnh bằng chất liệu nào tốt nhất bạn cần cân nhắc giữa các đặc tính của chúng.

Chất liệu kính

Chất liệu mặt tủ lạnh làm bằng kính hiện nay rất đa dạng. Chất liệu kính trong suốt in những hoạ tiết hoa văn cực kỳ trang nhã. Những bề mặt chất liệu kính này thường có màu sắc như đỏ đô, nâu, trắng kem. Chiếc tủ lạnh có bề mặt kính mang đến sự sang trọng và cực kỳ đẳng cấp cho không gian nhà. Chất liệu kính cũng rất dễ vệ sinh, lau chùi. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn chất liệu này bạn cần cân nhắc: Mức giá của chất liệu này cực kỳ cao, bởi vẻ đẹp và thiết kế đỉnh cao này khiến giá trị của chúng không phải ai cũng đạt tới. Chất kính cũng đòi hỏi sự cẩn trọng tuyệt đối trong việc di chuyển, sửa chữa.

mat-tu-lanh-bang-chat-lieu-nhua-kinh-thep

Chất liệu thép

Chất liệu thép hiện nay là chất liệu rất thông dụng. Chất liệu thép trên mặt tủ lạnh tạo nên dáng vẻ sang trọng không kém cạnh gì chất liệu kính. Chất thép cũng rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi mỗi ngày. Bên cạnh đó, chất liệu thép còn có ưu điểm bền bỉ, không dễ nứt vỡ như chất liệu kính. Gía thành của loại chất liệu này cũng rất phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình việt.

Chất liệu nhựa

Mặt tủ lạnh chất liệu nhựa cũng là loại mặt tủ lạnh có giá thành rẻ nhất. Chất liệu nhựa là chất liệu được sử dụng rất lâu nhưng đến nay chỉ được dùng cho những chiếc tủ lạnh giá rẻ. Mặt tủ lạnh chất liệu nhựa thường sẽ bị ố vàng khi sử dụng lâu ngày.

Mỗi loại chất liệu mặt tủ lạnh mang các đặc tính khác nhau. Tuỳ vào sở thích cũng như kinh phí mà bạn có thể chọn cho mình những mẫu tủ lạnh với những chất liệu mặt tủ lạnh phù hợp.