Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh side by side Samsung

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh side by side Samsung

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về một số mã lỗi và hướng khắc phục đơn giản trên tủ lạnh side by side Samsung.

Tủ lạnh side by side Samsung là dòng tủ lạnh cao cấp, cho bạn và gia đình những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ khi tủ lạnh báo lỗi nhưng bạn không biết đó là lỗi gì và mức độ của nó như thế nào. Hãy cùng với trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà tìm hiểu một vài mã lỗi tủ lạnh side by side Samsung nhé!

Tủ bị lỗi mạch – E1

Khi tủ lạnh gia đình bạn báo lỗi E1 tức là lúc ngăn lạnh và ngăn đông không được làm lạnh vì phích cắm chưa được kết nối đúng. Lỗi này sẽ khiến cho thức ăn không được bảo quản tốt dễ dẫn đến hư hỏng, ôi thiu.

tong-hop-ma-loi-va-cach-sua-tu-lanh-side-by-side-sam-sung1

Lúc này bạn cần kiểm tra lại phích cắm xem chúng có bị hở hay hỏng không. Nếu phích cắm hỏng cần tiến hành thay mới lại để tủ có thể hoạt động trở lại bình thường.

Lỗi hỏng nhiệt điện trở – E2

Có nghĩa là phần nhiệt bên trong tủ lạnh không được giữ ổn định do lỗi ở điện trở cấp nguồn. Điều này xảy ra khiến tủ hoạt động không ổn định, khả năng làm mát kém hiệu quả và gây hao tốn điện năng.

Bạn có thấy việc tìm hiểu bảng mã lỗi tủ lạnh side by side Samsung dễ dàng không? Nhưng để xử lý hiệu quả hơn bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa tủ lạnh để được giúp đỡ.

Lỗi động cơ quạt – E3

Khi tủ báo lỗi E3 tức là tủ hoạt động phát ra tiếng ồn. Vị trí đặt tủ không ổn định và bằng phẳng có thể khiến tủ khi hoạt động bị rung lắc và gây ra tiếng động lớn. Bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt tủ và các kệ chân tủ xem chúng có vững chắc không. Các vật để xung quanh tủ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tủ, khiến tủ hoạt động phát ra âm thanh lạ.

Ngoài ra động cơ quạt bị hỏng cũng có thể khiến tủ phát ra tiếng ồn lớn. Lúc này bạn cần kiểm tra lại quạt gió và có thể thay mới nếu cần thiết.

Ngăn rã đông hoạt động không bình thường – E4

Đây là lỗi tủ lạnh ngăn rã đông hoạt động bất thường, xuất hiện hiện tượng không đông đá hoặc có thể có tuyết bị đóng băng nhiều hơn.

tonghopmaloivacachsuatulanhsidebysidesamsung4_

Bạn hãy tiến hành kiểm tra rơ-le, bộ phận xả đá hay tủ lạnh có bị xì gas hay không,… Nếu bạn không thể kiểm tra và sửa chữa hãy gọi thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà tủ lạnh thường báo lỗi, nếu không thể khắc phục bạn có thể gọi điện đến số 02439.11.8888 để được giúp đỡ. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Điện lạnh Bách khoa tại Hà nội sẽ nhanh chóng có mặt để giúp đỡ bạn.