Tủ lạnh side by side: Lỗi thường gặp và cách khắc phục

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh side by side: Lỗi thường gặp và cách khắc phục

Tủ lạnh Side by Side luôn là niềm khao khát của các bà nội trợ bởi sự hiện đại, sức chứa lớn và giá thành khá cao. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tủ lạnh Side by Side không gặp phải các sự cố. Nó có thể làm cho các mẹ đứng ngồi không yên vì đã đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ vào chiếc tủ lạnh của mình. Nhưng các bà nội trợ cần phải xem xét các hư hỏng và tìm hiểu nguyên do trước khi gọi cho các trung tâm sửa chữa dịch vụ vì có một số hư hỏng có thể tự xử lý được

tulanhsidebyside

Tủ lạnh không hoạt động: Đầu tiên hãy kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm xem điện có ổn định không và Phích cắm đã được cắm chưa, cắm chắc chắn chưa. Nếu chưa hãy tìm một ổ cắm khác và cắm chặt phích cắm lại cho an toàn. Nên sử dụng ổn áp hoặc cắm vào một ổ cắm riêng cho tủ lạnh của bạn, không dùng chung với các thiết bị khác do tủ lạnh Side by Side cần nguồn điện khá mạnh và ổn định. Nếu tủ lạnh side by side vẫn không hoạt động, phải kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện của nó.

Tủ lạnh không thể làm mát: Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn vẫn hoạt động nhưng không làm mát thì lý do có thể do thực phẩm bạn bỏ vào đó quá nhiều, tủ lạnh chưa kịp làm mát hoặc cửa đóng sai cách. Đầu tiên, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thích hợp và chờ hạ nhiệt, không nên thường xuyên mở cửa ra (cửa tủ lạnh). Tiếp theo, bạn phải kiểm tra xem cửa tủ đã được đóng chặt hay chưa, miếng đệm của cửa tủ lạnh có sạch sẽ hay không, nếu không phải làm sạch chúng vì đây là nguyên nhân khiến tủ không được đóng kín.

Tủ lạnh bị rỉ nước: Tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị rỉ nước. Lý do là xuất phát từ các mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc/ nứt. Bạn phải kiểm tra ngay các bộ phận này để các mối nối được khớp, tiến hành thay cống xả hoặc các đường ống nếu bị rạn nứt. Trường hợp đường ống bị tắc chỉ cần thông, làm sạch chúng là được.

Tủ lạnh hoạt động ồn: Tủ lạnh Side by Side có thể gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào độ ồn của tủ. Nếu tủ lạnh kêu to hơn thông thường thì chắc chắn có vấn đề. Trước hết, nếu tiếng ồn không liên tục có thể do quạt, chỉ cần thay quạt mới là sẽ hết ồn ngay. Nếu tiếng ồn xuất phát ở dưới tủ, bạn cần kiểm tra lại đĩa hứng. Và nghiêm trọng nhất là trường hợp tiếng ồn xuất phát từ phía sau. Khi đó, bạn không thể tự xử lý mà phải nhờ đến các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh vì lỗi này liên quan trực tiếp đến máy nén.

Hệ thống làm đá không hoạt động: Hệ thống làm đá tự động là một trong những ưu điểm của tủ lạnh Side by Side. Đôi khi hệ thống làm đá sẽ gặp phải một cơ số trục trặc như không hoạt động, đá không đều hay có mùi. Trường hợp hệ thống làm đá không hoạt động, nguyên nhân là do máy phun bị tắc nghẽn, cần kiểm tra và làm sạch máy phun, giúp chúng thông thoáng và sạch sẽ hơn. Nếu đã không đồng đều, có nhiều đá nhỏ hoặc có mùi hôi thì người dùng phải tiến hành làm sạch bộ lọc nước.