Vệ sinh ngăn đá thế nào là đúng cách

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vệ sinh ngăn đá thế nào là đúng cách

Biết vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây hại vừa giúp thực phẩm luôn được bảo quản an toàn.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách để giúp tăng tuổi thọ của tủ, giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng sửa tủ lạnh như thế nào cho đúng cách, tránh vô tình làm hư hỏng đến thiết bị thì không phải ai cũng biết.

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

Ngăn đá của tủ lạnh là nơi dùng để làm đá hoặc bảo quản các thực phẩm tươi sống như thịt, hải sản,… Để có cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng và không làm hư hỏng đến tủ bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Bạn có thể gói chúng vào các túi giữ nhiệt để thực phẩm không bị hỏng.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài và rửa bằng nước sạch, để ráo.

Bước 4: Trong quá trình ngắt nguồn điện đá sẽ tan và có thể chảy ra nền nhà. Hãy chuẩn bị khăn hoặc giấy báo để thấm nước.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh để chúng được thoáng và làm tan đá. Bạn có thể để ca nước nóng vào tủ để đá được tan nhanh hơn.

Bước 6: Vệ sinh lại cửa tủ, giây gioăng cao su bằng nước ấm. Khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh tan hết, vệ sinh sạch sẽ và lau khô bằng khăn mềm hoặc miếng mút.

ve_sinh_ngan_da_tu_lanh_dung_cach_

Bước 7: Đặt các khay, kệ vào đúng vị trí và găm nguồn điện. Lúc này bạn hãy đợi tủ đủ độ lạnh rồi mới cho thức ăn vào bảo quản tiếp nhé!

Sai lầm nghiêm trọng khi vệ sinh ngăn đá

Nhiều người trong lúc vệ sinh ngăn đá không đợi đá tan hết mà dùng các vật nhọn như dao, thìa,… để cạo lớp tuyết. Đây là một sai lầm vô cùng nguy hiểm vì bạn đã vô tình làm thủng dàn bay hơi.

ve_sinh_ngan_da_tu_lanh_dung_cach1

Những lỗ thủng này thường khó nhìn thấy bằng mắt thường. Dàn bay hơi bị thủng khiến áp suất trong tủ lạnh không được đảm bảo ở độ thấp như thông thường và thức ăn dễ bị hỏng. Một khi rơi vào tình trạng như vậy thì bạn phải liên hệ ngay với những dịch vụ sửa tủ lạnh để có thể tiến hành.

Vì thế khi tiến hành vệ sinh ngăn đá bạn tuyệt đối không sử dụng các vật nhọn để cạy đá, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Để có thể biết thêm nhiều kiến thức liên quan, bạn hãy ghé thăm website: suatulanhsidebyside.vn.